มหกรรม IAAPA Expo Asia 2024 หวนคืนสู่ประเทศไทย พร้อมปลดล็อคศักยภาพอุตสาหกรรมสถานที่ท่องเที่ยวและความบันเทิง

กรุงเทพฯ, 28 พฤษภาคม 2567 – งานมหกรรม IAAPA Expo Asia 2024 จัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ นับเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของสมาคมผู้ประกอบการด้านสวนสนุกและสถานที่ท่องเที่ยว หรือ IAAPA (The International Association of Amusement Parks and Attractions) ในรอบ 17 ปี งานมหกรรมในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ‘กำหนดทิศทางการพัฒนาของคุณที่ IAAPA Expo Asia พร้อมต่อยอดธุรกิจของคุณให้เป็นผู้นำตลาด’ โดยมีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจำนวนมากจากทั่วโลก ขนทัพสุดยอดนวัตกรรมมาจัดแสดง พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสำรวจโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ภายในภาคอุตสาหกรรมสถานที่ท่องเที่ยวและสวนสนุก

งานมหกรรม IAAPA Expo Asia 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-30 พฤษภาคม 2567 นี้ ณ Exhibition Hall 1-3 ชั้น G  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมต้อนรับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและผู้สนใจจากทั่วโลกเข้าสู่งานแสดงสุดยอดเทคโนโลยีที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 7,800 ตารางเมตร อัดแน่นด้วยนวัตกรรมสุดล้ำจากผู้จัดแสดงกว่า 350 ราย ซึ่งล้วนเป็นผู้ผลิตและผู้จัดหาโซลูชันชั้นนำของโลก พบกับเทคโนโลยีล้ำยุค เครื่องเล่นล้ำสมัย และประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่จะเข้ามาปฏิรูปอุตสาหกรรม งานมหกรรม IAAPA Expo Asia 2024 ยังมอบโอกาสสำคัญในการขยายเครือข่ายทางธุรกิจ ให้ผู้ประกอบการในไทยได้ทำความรู้จักกับผู้เล่นรายใหญ่ระดับโลก พร้อมโอกาสในการเข้าหาลูกค้ากลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ และปลดล็อคศักยภาพทางธุรกิจ เมื่อผู้เล่นรายใหญ่จากทั่วโลกต่างมารวมตัวกันในงานมหกรรมประจำปีนี้ จึงเป็นโอกาสอันดีในการสร้างความสัมพันธ์ที่จะนำไปสู่การขยายความร่วมมือทางธุรกิจและโอกาสของการเติบโตอย่างไร้ขีดจำกัด

นายวุฒิชัย เหลืองอมรเลิศ ประธานสมาคมผู้ประกอบการด้านสวนสนุกและสถานที่ท่องเที่ยว (IAAPA) กล่าวว่า “นวัตกรรมคือหัวใจสำคัญของงานมหกรรม IAAPA Expo Asia 2024 ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นนวัตกรรมใหม่ แนวคิดความบันเทิงที่ล้ำสมัย ไปจนถึงเทคโนโลยีล่าสุดในการยกระดับประสบการณ์ให้กับลูกค้า งานนี้คือที่ที่อุตสาหกรรมมาบรรจบกันเพื่อกำหนดทิศทางของอนาคต เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำงาน IAAPA Expo Asia มาสู่เมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและวัฒนธรรมล้ำค่าอย่างกรุงเทพฯ พร้อมทั้งได้รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมของเรามาไว้ในที่เดียว เพื่อให้ทุกคนได้สำรวจนวัตกรรม อัพเดทความรู้ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือที่จะช่วยขยายธุรกิจและการบริการของเรา”

งานมหกรรม IAAPA Expo Asia 2024 จัดพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมปลุกกระแสและสร้างบรรยากาศของความตื่นเต้นให้กับวันต่อไป ๆ โดยมีผู้บริหารระดับสูงของสมาคม IAAPA อาทิ นายวุฒิชัย เหลืองอมรเลิศ ประธานสมาคม และ มร. เจคอบ วาฮ์ล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกรรมการสมาคม เข้าร่วม และยังได้รับเกียรติจากนายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) สำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมในพิธีเปิดงาน

“งานมหกรรม IAAPA Expo Asia 2024 เป็นโอกาสอันดีที่ผู้นำในอุตสาหกรรมสถานที่ท่องเที่ยวจะได้ทำความรู้จัก สานความร่วมมือ สำรวจเทรนด์และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของอุตสาหกรรม เมื่อพวกเราทุกคนมารวมตัวกันที่นี่แล้ว เราหวังที่จะได้นำเสนอความคิดสร้างสรรค์และความพร้อมในการปรับตัวของอุตสาหกรรมของเราให้ทุกคนได้สัมผัส พร้อมๆ กับการกำหนดเส้นทางเพื่อไปสู่อนาคตที่สดใส บรรยากาศเต็มไปด้วยความตื่นเต้น และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ผลักดันให้อุตสาหกรรมสถานที่ท่องเที่ยวได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในสถานที่ที่มีแรงบันดาลใจเป็นตัวกำหนดอนาคตของความบันเทิง” นายวุฒิชัยกล่าว

งานมหกรรม IAAPA Expo Asia 2024 เต็มไปด้วยศักยภาพที่จะสร้างประโยชน์ร่วมกันให้กับอุตสาหกรรมทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ โดยผ่านทางการจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ และการสร้างความร่วมมือระยะยาวที่จะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมให้เติบโตและก้าวหน้า การกลับมาจัดงานที่ประเทศไทยในครั้งนี้ไม่เพียงสะท้อนถึงความสนใจในศักยภาพการเติบโตของประเทศ แต่ยังมีส่วนเสริมสร้างการเติบโตให้กับภาคส่วนต่าง ๆ รวมไปถึงภาคการท่องเที่ยวและการบริการ ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของประเทศไทย และด้วยเครือข่ายที่กว้างขวางและพันธมิตรที่ครอบคลุมทั่วโลกของ IAAPA จะช่วยดึงดูดให้ประเทศไทยได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นในฐานะปลายทางด้านการท่องเที่ยวของภูมิภาคที่สามารถเทียบเคียงได้กับประเทศอย่างญี่ปุ่น สิงคโปร์ และจีน ไม่ใช่เฉพาะแค่สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวประเภทสวนสนุกและความบันเทิงอีกด้วย

.

ไฮไลท์สำคัญภายในงานมหกรรม IAAPA Expo Asia 2024 มีดังนี้

  • ผู้จัดแสดงและสปอนเซอร์ระดับโลก: พบกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำยุคจากผู้ผลิตและผู้จัดหาโซลูชันชั้นนำของโลก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นรุ่นใหม่ เทคโนโลยีปฏิสัมพันธ์เชิงโต้ตอบ (interactive) และประสบการณ์แบบความจริงผสม (mixed-reality) เรียนรู้เทคโนโลยียุคใหม่ไปกับบริษัทชั้นนำของโลก อาทิ Activate, Brogent Technologies, DOF Robotics, Vekoma Rides และ PGAV Destination
  • กิจกรรมให้ความรู้: ร่วมอัพเดทความรู้และเทรนด์ใหม่ ๆ กับสัมมนาเชิงวิชาการและการบรรยายกลุ่มที่ครอบคลุมหลากหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับลูกค้า การปลดล็อคศักยภาพทางธุรกิจด้วย AI และการสร้างความเชื่อมโยงทางอารมณ์กับลูกค้าผ่านทางการผนึกกำลังด้านทรัพย์สินทางปัญญา เป็นต้น
  • กิจกรรมทัศนศึกษาเชิงวิชาการ: ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมสำรวจเบื้องหลังความสำเร็จของกิจการสถานที่ท่องเที่ยวและความบันเทิงชั้นนำของไทย พร้อมโอกาสเรียนรู้ข้อมูลเชิงลึกโดยตรงจากผู้บริหารระดับสูง
  • โอกาสในการขยายเครือข่ายทางธุรกิจ: งาน IAAPA Expo Asia อัดแน่นด้วยกิจกรรม networking ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทำความรู้จัก แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสร้างเครือข่ายทางธุรกิจกับพันธมิตรรายใหม่มากมาย

ร่วมสำรวจอนาคตของอุตสาหกรรมสถานที่ท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่อาจเป็นตัวกำหนดอนาคตให้กับธุรกิจของคุณไปด้วยกัน ตั้งแต่วันที่ 27 ถึง 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ณ Exhibition Hall 1-3 ชั้น G ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไฮไลท์ทั้งหมดของงานได้ที่เว็บไซต์ของเรา และ Facebook: IAAPA APAC  

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box

About The Author