“ไลอ้อน” ทุ่มงบกว่า 50 ล้านรุกตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลเสื้อผ้า หลังปรับโฉม-เพิ่มกลิ่นใหม่ ผลิตภัณฑ์ซักผ้า-ปรับผ้านุ่ม เฟรช แอนด์ ซอฟท์

“ไลอ้อน” รุกตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลเสื้อผ้า ปรับโฉม-ปรับสูตร-เพิ่มกลิ่นทั้งผลิตภัณฑ์ซักผ้าและปรับผ้านุ่ม “เฟรช แอนด์ ซอฟท์” ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท ปูพรมกิจกรรมกระตุ้นตลาดทั้งออฟไลน์และออนไลน์ พร้อมเปิดตัว “จ๊ะ นงพณี” พรีเซ็นเตอร์แบรนด์ที่จะนำความสนุกความสดใสไปยังกลุ่มเป้าหมาย ตั้งเป้ายอดขายปีนี้พุ่งกว่า 50%

นางสาวฐิติมา จตุรงคเวทย์ ผู้จัดการส่วนธุรกิจ ICC บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าจากการที่คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับบุคลิกภาพ โดยเฉพาะเครื่องแต่งกายที่จะให้ความสำคัญกับ การดูแลรักษาเสื้อผ้าทั้งเรื่องของความสะอาดที่จะช่วยให้สุขอนามัยดี และความหอมสดชื่นของเสื้อผ้า ที่จะเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ในทุกกิจกรรม ทำให้ตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลผ้า มีการเติบโตขึ้นมากและเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ ตลาดผลิตภัณฑ์ซักผ้า มีมูลค่าตลาดรวมที่ 21,000 ล้านบาท หรือโตขึ้น 7.6% และผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม มีมูลค่าตลาดรวม 15,000 ล้าน มีอัตราการเติบโตขึ้น 6.8% และคาดว่า จะยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากการขยายครอบครัวของกลุ่มคนรุ่นใหม่

สำหรับผลิตภัณฑ์เฟรช แอนด์ ซอฟท์ ตั้งเป้าการเติบโตในปีนี้มากกว่า 50% จากการแตกไลน์สินค้าใหม่ รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์เดิมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น โดยมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค เป็นสินค้าดีมีคุณภาพพร้อมช่วยดูแลชีวิตประจำวันของทุกคนให้มีสุขอนามัยที่ดี และมอบประสบการณ์ความหอม สดชื่น ให้ทุกๆคนพร้อมมั่นใจในทุกกิจกรรม โดยลูกค้าของเฟรช แอนด์ ซอฟท์ เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ผู้ใหญ่ และแม่บ้าน ที่ใส่ใจสุขภาพ มีความพิถีพิถัน ในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ในการดูแลเสื้อผ้าที่ดี และใส่ใจในการดูแลผ้าและสุขภาพควบคู่กันไป

ผลิตภัณฑ์เฟรช แอนด์ ซอฟท์ ทั้งผลิตภัณฑ์ซักผ้าและปรับผ้านุ่ม มีด้วยกัน 2 สูตรคือสูตรมาตรฐาน และสูตรเข้มข้น ดังนี้

1.ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม

1.1 สูตรมาตรฐาน มี 2 Series

ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเฟรช แอนด์ ซอฟท์ Active Soft Fresh Serie มี 4 กลิ่น คือ Lovely Kiss, Sparkling Kiss, Charming Kiss และ Morning Kiss ขนาดบรรจุถุงเติม 500 มล.ราคา 14 บาท

ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเฟรช แอนด์ ซอฟท์ Full Serie ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ มีด้วยกัน 2 กลิ่น คือ Joyful และ Playful ที่ปรับสูตรเพิ่มพลังความหอมสดชื่นมากขึ้น ให้กลิ่นหอม น่ารัก สดใส ผ้านุ่มฟู สวมใส่สบาย พร้อมเสริมด้วยแคปซูลความหอม ให้ผ้าหอม สดใส มั่นใจได้ในทุกกิจกรรมตลอดวัน ขนาดบรรจุ 450 มล. ราคา 12 บาท

1.2 สูตรเข้มข้น มีด้วยกัน 2 สูตร คือ Still All Day และ Cool Relax ที่ช่วยลดปัญหากลิ่นอับ กลิ่นเหงื่อและกลิ่นอาหารระหว่างวันให้คุณมั่นใจได้ในทุกกิจกรรม ขนาดบรรจุ 500 มล.ราคา 65 บาท

สูตร Still all day มี 3 กลิ่น คือ Amorous, Dearly และ Alluring ด้วย Fresh cap และ Perfume booster ที่ช่วยดูแลผ้าให้หอมสดชื่นทุกขณะที่เคลื่อนไหว คืนความสดชื่น มีชีวิตชีวา ตลอดวัน  

สูตร Cool Relax ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ที่เป็นนวัตกรรมของปรับผ้านุ่มสูตร เข้มข้นพิเศษตัวแรกในประเทศไทยที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ตั้งแต่ซักจนถึง สวมใส่ อากาศร้อนแค่ไหนก็ไม่กลัว ด้วย cooling cap technology ช่วยปล่อยความเย็นสดชื่น ให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตัว พร้อม Perfume lock ที่ช่วยล็อคความหอมติดผ้าตลอดวัน  

  2.ผลิตภัณฑ์ซักผ้า

  สูตรมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ให้สัมผัสใหม่แห่งการดูแลผ้าด้วยพลัง Active Clean Wash ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน พร้อมสารป้องกันคราบสกปรกย้อนกลับสู่ผ้า ทำให้ผ้าสดใส ไม่หมอง ช่วยลดกลิ่นอับ เพิ่มพลังความหอมให้ผ้าหอมได้นาน 30 วัน ใช้ได้ทั้งซักมือ ซักเครื่องฝาบนและฝาหน้า ปรับโฉมดีไซน์แพคเกจจิ้งใหม่ พร้อมปรับขนาดถุงเติมเป็นขนาด 400 มล. ราคา 45 บาท

  จากการออกผลิตภัณฑ์กลิ่นใหม่ในครั้งนี้ จะทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับ ประสบการณ์ในการดูแลผ้าด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ราคาโดนใจ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของ ผู้บริโภคได้หลากหลาย โดยเฉพาะการช่วยยืดอายุการใช้งานเสื้อผ้าชุดเก่ง  และในโอกาสพิเศษนี้ ทางเฟรช แอนด์ ซอฟท์ ได้มอบหมายให้ “จ๊ะ นงพณี” ศิลปินนักแสดง-นักร้องชื่อดัง เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์เฟรช แอนด์ ซอฟท์ ให้กับกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์

  “คุณจ๊ะ เป็นที่รู้จักของคนทุกเพศ ทุกวัย สามารถเสนอความเป็นผลิตภัณฑ์เฟรช แอนด์ ซอฟท์ ได้เป็นอย่างดี เพราะคุณจ๊ะมีความสดใส และความสนุกสนาน เป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ในการพัฒนาตัวเอง มีความเป็นกันเอง ทำให้ทุกคนรอบตัวมีความสุข และสนุกร่วมไปคุณจ๊ะได้ทุกที่  ซึ่งกิจกรรมในแต่ละวันของคุณจ๊ะจะแน่นมาก เฟรช แอนด์ ซอฟท์ เอง ก็เป็น Brand น้องใหม่ที่มี Character ของความน่ารัก สวย สดใส และยังต้องพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งทาง Brand และ ตัวของคุณจ๊ะเอง ก็มีเป้าหมายและทิศทางในการพัฒนาคล้ายๆ กัน” นางสาวฐิติมากล่าว

  เฟรช แอนด์ ซอฟท์ ได้ใช้งบการตลาดกว่า 50 ล้านบาท ในการรุกตลาดผ่านสื่อโฆษณาทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ เพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ควบคู่ไปกับการเพิ่มช่องทาง การจัดจำหน่ายให้ทั่วถึงมากขึ้น ทั้งการทำตลาดออนไลน์ผ่านช่องทางของไลอ้อน และแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำ อาทิ Shopee, Lazada และ TikTok เพื่อขยายโอกาสเข้าถึง ผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งการจัดรายการส่งเสริมการขาย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการทดลองใช้ ไปพร้อมกับการจัดกิจกรรม ณ จุดขาย เพื่อเพิ่มโอกาสเข้าถึงฐานลูกค้าใหม่ๆ สร้างการรับรู้และผลักดันให้สินค้า เฟรช แอนด์ ซอฟท์ อยู่ในใจผู้บริโภค นอกจากนี้ยังมีการจัดคาราวานส่งต่อความหอมให้หอมฟุ้งทั้งเมือง ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มแจกให้กับกลุ่มผู้คนทั่วไปในย่าน สีลม สยาม สาทร ได้ทดลองใช้ แจกหนักแจกจริงแจกสินค้าถุงจริงให้ได้ไปใช้กันจริงๆ ถึง 3,000 ถุง

  “เราใช้ Music Marketing ในการสื่อสารความเป็นเฟรช แอนด์ ซอฟท์ ให้กลุ่มเป้าหมายได้รับรู้ผ่านเสียงบทเพลง และเสียงเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งคุณจ๊ะเป็นผู้ขับร้อง ใช้เนื้อหาเพลงที่จดจำง่าย มีท่าเต้นประกอบดนตรีที่สนุก ทำให้รู้สึกสดชื่น สดใส ตอกย้ำ Brand ให้กลุ่มเป้าหมายรับรู้ว่า เฟรช แอนด์ ซอฟท์ หอม ฟุ้ง นุ่ม และคุ้ม พร้อมเชิญชวนให้มาทดลองใช้ด้วยกัน” นางสาวฐิติมากล่าวสรุป

  บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) ยังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรม เพื่อสุขภาวะที่ดีอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้บริโภคในทุกกลุ่ม โดยมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์เฟรช แอนด์ ซอฟท์ จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ผลิตภัณฑ์เฟรช แอนด์ ซอฟท์ ทั้งน้ำยาซักผ้าและปรับผ้านุ่ม มีวางจำหน่ายที่ Lotus’s , Big C , Tops และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ทั้งช่องทางของไลอ้อน และแพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลสชั้นนำ ได้แก่ Shopee, Lazada และ TikTok ติดตามรายละเอียดกิจกรรมและข่าวสารเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มไลอ้อนได้ทาง LINE : @LIONFAMILY และ www.lion.co.th ติดตามกิจกรรมและข่าวสารผลิตภัณฑ์ เฟรช แอนด์ ซอฟท์ เพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก Fresh & Soft Thailand  

  Facebook Comments Box

  About The Author