เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ ศิลปินแห่งชาติ ร่วมงานวันศิลปินแห่งชาติ ประจำปี 2567

เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์  ศิลปินแห่งชาติร่วมงานวันศิลปินแห่งชาติ ประจำปี 2567 ซึ่งตรงกับวันที่ 24 กุมภาพันธ์ของทุกปี จัดโดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ผู้ทรงเป็นพระปฐมบรมศิลปินแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ นอกจากนี้ยังเป็นการเผยแพร่ประวัติและผลงานของศิลปินแห่งชาติ แก่สาธารณชนในวงกว้าง อีกทั้งเป็นการสนับสนุนให้ศิลปินแห่งชาติได้มีขวัญกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานอันล้ำค่า พัฒนางานศิลปะให้ตกทอดเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมแก่ลูกหลานสืบไป

.

ภายในงานมีกิจกรรมหลักประกอบด้วย พิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ พร้อมด้วยพิธีเปิดนิทรรศการเผยแพร่ประวัติและผลงานศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช 2565 และงานเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ศิลปินแห่งชาติ ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ในครั้งนี้ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมมอบช่อดอกไม้และพวงมาลัยเพื่อแสดงความยินดีแก่ เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ ซึ่งได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล – ขับร้อง) พุทธศักราช 2565 รวมทั้งศิลปินแห่งชาติท่านอื่นๆ

เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล – ขับร้อง) พุทธศักราช 2565 เปิดเผยว่า “เบิร์ดรู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ และรู้สึกปลื้มใจว่าสิ่งที่เราตั้งใจทำมาทั้งหมดไม่สูญเปล่า การเป็นศิลปินแห่งชาติต้องรู้ให้จริงในสิ่งที่ทำ ต้องรู้ว่าทำแล้วใครดู และนำไปใช้ได้อย่างไร สิ่งเหล่านี้สำคัญนะครับ เราสามารถนำไปบอกต่อ ไปสอนให้น้องๆ รุ่นหลังได้ทราบกัน วันนี้ที่ได้มายืนกับทุกท่านตรงนี้ เบิร์ดรู้สึกเลยว่า เราตัวเล็กมากๆ เพราะทุกท่านล้วนเป็นบุคคลที่เก่ง มีความสามารถมากมาย เรียกว่าเป็นระดับหัวกะทิของประเทศเลยก็ว่าได้ ทำให้เบิร์ดรู้สึกภูมิใจที่ได้มายืนตรงนี้กับทุกๆ ท่านครับ

ทุกวันนี้เบิร์ดไม่เคยรู้สึกเหนื่อยเลยครับ รู้สึกสนุก ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ทำงาน เพราะทำจนมันเป็นลมหายใจแล้ว รู้สึกชื่นใจที่ว่าเราจะได้ไปสร้างความสุขให้ทุกคนได้ดู เพราะเบิร์ดอยากให้คนดูทุกคนมีความสุขครับ ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ที่เห็นความสำคัญของเบิร์ด เห็นความเป็นศิลปินในตัวเบิร์ด อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ ขอบคุณความรักที่ทุกคนมีให้กันตลอดเวลาที่ผ่านมา เบิร์ดสัญญาว่าจะไม่หยุดพัฒนา เพื่อทำให้ทุกคนมีความสุขไปกับเบิร์ดในทุกๆครั้งที่เราเจอกันครับ”

.

สำหรับนิทรรศการประวัติและผลงานของศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช 2565 จะจัดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมฟรี ได้ที่อาคารอเนกประสงค์ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 9 มีนาคม 2567 ในวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 08.30-16.30 น.

Facebook Comments Box

About The Author