ศิลป์สาคร The ART SAMUTSAKHON นิทรรศการผลงานศิลปะร่วมสมัย สื่อสะท้อนแห่งวิถีธรรมชาติ 14-20 มี.ค. 2567 ณ ลานกิจกรรมชั้น G เซ็นทรัลมหาชัย

องก์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร (อบจ.สมุทรสาคร) ร่วมกับเซ็นทรัล มหาชัย แสดงผลงานศิลปะโดยศิลปินรุ่นใหม่ ในงานนิทรรศการ ศิลป์สาคร The ART SAMUTSAKHON เพื่อสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ ที่มีความสามารถ พร้อมส่งเสริมผลงานศิลปะภาพวาด และงานศิลปะที่หลากหลาย จาก 20 ศิลปินคนรุ่นใหม่ ผ่านการเล่าเรื่อง วิถีธรรมชาติของจังหวัดสมุทรสาคร “ดูนกชายเลน”

องก์การบริหารส่วนจังหวัดสุมทรสาคร (อบจ.) ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนิทรรศการโดยมีนายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ. มหาชัย และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมเปิดงานนิทรรศการ Exhibition งานศิลปะร่วมสมัยเพื่อเป็นสื่อการประชาสัมพันธ์แก่นักท่องเที่ยวทั่วไป หรือแม้แต่ชาวสมุทรสาครกลับไม่รู้จัก กับกิจกรรมการท่องเที่ยวที่มหาชัยมากนัก อาทิ ดูนกชายเลน, ล่องเรือชมวาฬ, ปลูกป่าชายเลน เป็นต้น สำหรับไฮไลต์งานวันแรก  ดร.สุชาติ วงษ์ทอง ศิลปินสีน้ำชื่อดัง และครูศิลปะระดับนานาชาติได้มา เขียนภาพสดบนเวที แนว Abstract (นามธรรม) โดยใช้แปรงปัดเป็นภาพนกโบยบินอย่างมีอิสระ สื่อศิลป์ที่สะท้อนวิถีแห่งธรรมชาติ มนต์เสน่ห์ของจังหวัดสมุทรสาคร (มหาชัย) และการเสวนาพูดคุยจากน้องๆ ศิลปินภายในงาน

.

นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ. สมุทรสาคร กล่าวว่า “จุดเริ่มต้นของการจัดนิทรรศการในครั้งนี้มาจากน้องๆ ศิลปินรุ่นใหม่ ที่มีความสามารถใน อยากแสดงผลงานศิลปะในหลากหลายรูปแบบ ผนวกกับทางอบจ.สมุทรสาคร มีการสนับสนุนในเชิงการท่องเที่ยว เพราะจังหวัดสมุทรสาครมีความหลากหลายทางธรรมชาติ เช่น นกนางนวลบินอพยพที่หาดอันนา หรือ ปูก้ามดาบ บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และเราเล็งได้เห็นผลงานศิลปะโดยศิลปินคนรุ่นใหม่กว่า 20 คน ทาง อบจ. สมุทรสาคร จึงจัดหาพื้นที่ให้น้องๆ ได้จัดโชว์แสดงผลงานศิลปะ เพราะผมเชื่อว่าในอนาคตคงได้เห็นการ พัฒนาของน้อง ๆ ศิลปินต่อไปอย่างแน่นอน”

.

ศิลปะ…สามารถเชื่อมต่อประสานให้เห็นถึงความงดงามของธรรมชาติ ,วิถีชีวิตของสัตว์นานาชนิด ภายใน ศิลป์สาคร The ART SAMUTSAKHON  นิทรรศการผลงานศิลปะร่วมสมัย สื่อสะท้อนแห่งวิถีธรรมชาติ สื่อสะท้อนแห่งวิถีธรรมชาติ 

นอกเหนือการจัดแสดงผลงานศิลปะ ยังมีกิจกรรมต่างๆ เวทีเสวนาสื่องานศิลปะ, เวิร์คช็อป, มีจำหน่ายเสื้อยืดโครงการที่มีการดีไซน์ออกแบบจากศิลปิน, กางเกงปูก้ามดาบ ในราคาพิเศษ ร่วมสนับสนุน ศิลปินคนรุ่นใหม่ ผลผลิตจากชาวจังหวัดสมุทรสาคร ที่เราภาคภูมิใจงานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย

งานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ”ศิลป์สาคร The ART SAMUTSAKHON” เปิดให้ชมทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 14-20 มีนาคม 2567 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 เซ็นทรัล มหาชัย ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดงานได้ที่ https://www.facebook.com/share/p/BGcC21iuDY7EsKRD/?mibextid=oFDknk

Facebook Comments Box

About The Author