‘ดร.หิมาลัย’ มอบเงิน 1 แสน โบว์ลิ่งบางกอกทูเดย์ สู่ปีที่ 20 สมทบทุน รพ.บ้านแพ้ว

ฉลองครบรอบ 2 ทศวรรษ ในฐานะสื่อสารมวลชนของไทยไปแล้ว สำหรับ บางกอกทูเดย์ ที่นับตั้งแต่ ปี 2546-ปัจจุบัน จากหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ที่ครบเครื่องฉบับแรกของเมืองไทย มาสู่อีบุ๊กหรือหนังสือพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์รายสัปดาห์ในขณะนี้กับฉบับที่ 309 (ระหว่างวันที่ 24-30 ธันวาคม 2564) เคียงคู่กับเว็บไซต์ www.bangkok-today.com พร้อมด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ต่าง ๆ ตามความเหมาะสมและสอดคล้องกับบริบทของสื่อมวลชนและสถานการณ์บ้านเมือง

ล่าสุดกับการเฉลิมฉลองในการก้าวสู่ปีที่ 20 ของ “บางกอกทูเดย์” ในปี 2565 โดยได้จัดกิจกรรมแรกคือโบว์ลิ่งการกุศล ครั้งที่ 2 “โบว์ลิ่งรวมมิตรเพื่อชีวิตใหม่ BANGKOK TODAY OPEN 2021” ณ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล ปิ่นเกล้า ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง เนื่องจากได้รับความร่วมมือจากกัลยาณมิตรทุก ๆ ฝ่าย ทำให้มีรายได้สมทบทุนการกุศลครั้งนี้ทั้งในงานและหลังจากงานรวมทั้งสิ้น 403,202 บาท

นายไพวงษ์ เตชะณรงค์ ประธานบางกอกทูเดย์ กล่าวว่า การที่บางกอกทูเดย์ผ่านร้อนผ่านหนาวกระทั่งก้าวสู่ปีที่ 20 ในวันนี้ เป็นเพราะการทำงานหน้าที่ของสื่อมวลชนภายใต้จรรยาบรรณ พร้อมทั้งอุดมการณ์ในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนมาเป็นอย่างดีและอย่างเข้มแข็งกับทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แม้แต่โควิด-19 ระลอกใหม่ที่กำลังแพร่ระบาด บางกอกทูเดย์จะมีวันนี้ไม่ได้หากขาดผู้ให้การส่งเสริมและสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นทั้งทีมงาน ผู้อ่าน ผู้ให้การสนับสนุนโฆษณาและกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยดีเสมอมา วันนี้บางกอกทูเดย์ยังขอตระหนักถึงความรับผิดชอบและทำหน้าที่ที่ดีของสื่อมวลชนต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งและการสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จโดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย

ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานที่ปรึกษามูลนิธิพระราหู ในฐานะประธานในงานโบว์ลิ่งการกุศล ทั้งครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 กล่าวว่า ผมได้ติดตามบางกอกทูเดย์มาตั้งแต่สมัยที่เป็นหนังสือแท็บลอยด์ เห็นการเติบโตที่ดีมาโดยตลอด แน่นอนว่าในการทำงานย่อมมีปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ เข้ามามากมาย ซึ่งอาจทำให้เราเดินได้ลำบาก แต่ไม่หมายความว่าเราจะผ่านมันไปไม่ได้ เช่นเดียวกับบางกอกทูเดย์ที่ก้าวมาถึงวันนี้ได้อย่างสง่างามและสมกับความภาคภูมิใจ ภายใต้การนำของคุณไพวงษ์ ซึ่งเป็นพี่ชายที่น่ารักของผมและอีกหลาย ๆ คน เป็นผู้ใหญ่ที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกล ผมดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับความสำเร็จในบางกอกทูเดย์ จะขอเป็นอีกหนึ่งพลังบวกในการขับเคลื่อนบางกอกทูเดย์ให้ประสบความสำเร็จ พร้อมสร้างสรรค์สังคมต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ทางด้าน นายแพทย์พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า ขอขอบพระคุณบางกอกทูเดย์และกัลยาณมิตรทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่เล็งเห็นการทำงานเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโดยเฉพาะทางด้านสายตาของโรงพยาบาลบ้านแพ้ว เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยได้ช่วยระดมทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์และครุภัณฑ์ที่จำเป็นในการใช้รักษาผู้ป่วย สำหรับโรงพยาบาลบ้านแพ้วแล้วมีวิสัยทัศน์คือ เป็นโรงพยาบาลมาตรฐานสากลระดับนานาชาติ ภายใต้พันธกิจคือ สร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคแก่ประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ให้การรักษาพยาบาลอย่างมีคุณภาพครบคลุมมิติสุขภาพแบบองค์รวม ฟื้นฟูสภาพทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงเป็นแหล่งฝึกฝนและเรียนรู้แก่องค์กร สถาบันต่าง ๆ

ดร.จุมพล โพธิสุวรรณ บรรณาธิการข่าว บางกอกทูเดย์ กล่าวว่า ความสำเร็จของคนเราจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดการส่งเสริมและสนับสนุนที่ดีจากทุกฝ่าย เช่นเดียวกับบางกอกทูเดย์กว่าที่จะก้าวมายืนถึงตรงจุดนี้ในปีที่ 19 พร้อมก้าวสู่ปีที่ 20 ด้วยเพราะแรงสนับสนุนจากทุก ๆ ฝ่าย ที่ไม่สามารถจะกล่าวมาได้หมดสิ้น ขอเป็นผู้แทนบางกอกทูเดย์กราบขอบพระคุณในความเป็นกัลยาณมิตรมา ณ โอกาสนี้ และเราจะทำหน้าที่ของการเป็นสื่อมวลชนที่ดีมีคุณภาพต่อไป และเพื่อเป็นเฉลิมฉลองกับการก้าวสู่ปีที่ 20 บางกอกทูเดย์ ในปี 2565 เราได้ทยอยปรับเปลี่ยนคอนเทนท์และกิจกรรมต่าง ๆ ของบางกอกทูเดย์ เพื่อเป็นสัญญาณที่ดีในการก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

Facebook Comments Box

About The Author