Aspire Vero 16 โน้ตบุ๊กที่ลดการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core Ultra รุ่นล่าสุด และเปิดตัว Aspire Go โน้ตบุ๊กใหม่ในซีรี่ย์ Aspire ด้วยขนาดหน้าจอ 15.6” และ 14” ตอบสนองทุกความต้องการด้วยซีพียู Intel และ AMD

ไฮไลท์สำคัญ:

  • เอเซอร์ เปิดตัว Aspire Vero 16 AI PC ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Intel® Core Ultra 7[1] และ Intel AI Boost ย้ำความมุ่งมั่นของเอเซอร์ที่จะบรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ และลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์[2]
  • เปิดไลน์อัพใหม่ Acer Aspire Go ด้วยขนาดหน้าจอให้เลือกทั้ง 15.6” และ 14” ขอบจอบางความละเอียดระดับ WUXGA [1], หน่วยความจำสูงสุดถึง 16 GB[1], SSD 1 TB[1] พร้อมฟีเจอร์การทำงานที่ครบครันเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม
  • Acer Aspire Go 14 มาพร้อมกับขุมพลังที่เปี่ยมประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็น Intel® Core i3 N-Series [[i]] และ AMD Ryzen7000 Series[1] เพื่อการทำงานแบบมัลติทาสก์ที่มีประสิทธิภาพและราบรื่น
  • โน้ตบุ๊ก Aspire รุ่นใหม่ให้ประสบการณ์ที่เหนือระดับด้วยฟีเจอร์ Microsoft Copilot ผู้ช่วยอัจฉริยะบนระบบปฏิบัติการ Windows 11 เรียกใช้งานได้ผ่านปุ่ม Copilot[3] ที่กำหนดไว้ พร้อม Acer PurifiedVoice™ สำหรับการทำงานร่วมกันอย่างอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ

เอเซอร์เสริมทัพโน้ตบุ๊กกลุ่ม Aspire  ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการ นำเสนอตัวเลือกด้านประสิทธิภาพและการออกแบบที่หลากหลาย รองรับทุกการใช้งาน.

Aspire Vero 22 โน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุดในกลุ่ม Vero ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Intel® CoreUltra[1] พร้อม Intel AI Boost และรองรับ Wi-Fi 7[4]. เอเซอร์มุ่งมั่นที่จะทำให้ Aspire Vero 16 ลดการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ในกระบวนการผลิตได้ดำเนินการตามมาตรฐานสากล[5] ในการคำนวณการปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์และลดการปล่อยคาร์บอนในทุกขั้นตอนของวงจรที่ใช้งานในอุปกรณ์[6] เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์[7] จากนั้นจึงนำคาร์บอนเครดิตคุณภาพสูงมาใช้เพื่อให้เกิดการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์. โน้ตบุ๊ก Intel Evo Edition เพิ่มการใช้พลาสติกรีไซเคิล (PCR) บนตัวเครื่องเป็นสองเท่าจากรุ่นปี 2021 จึงเป็นการผสมผสานระหว่างนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมและประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับพรีเมี่ยมบน Aspire Vero 16 เข้ากันอย่างลงตัว. 

Acer Aspire Go 15 และ Aspire Go 14 ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในแต่ละวันด้วยหน่วยประมวลผล Intel® Corei3 N-Series, หน่วยความจำที่เพิ่มขึ้น อุปกรณ์ต่อพ่วงที่ครบครันเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายและเทคโนโลยี Acer PurifiedVoice. และในรุ่น Aspire Go 14 ยังมีหน่วยประมวลผล AMD Ryzen™ 7000 Series ให้เลือกใช้งาน. เพื่อความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพที่มากขึ้น Acer Aspire รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย AI เช่น Copilot บนระบบปฏิบัติการ Windows[3] ที่เรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็วผ่านปุ่ม Copilot พร้อมด้วย Acer PurifiedVoice เพื่อการประชุมออนไลน์ที่ชัดเจนปราศจากเสียงรบกวนจากภายนอก.

Aspire Vero 16: โน๊ตบุ๊กที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนมาพร้อมประสิทธิภาพที่น่าทึ่ง

Acer Aspire Vero 16 (AV16-51P) มาพร้อมดีไซน์ที่ผสานฟีเจอร์การทำงานที่ทันสมัย สำหรับผู้มองหาโน้ตบุ๊กที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพการทำงาน. Intel Evo Edition ขับเคลื่อนด้วยพลังประมวลผลสูงสุด Intel Core Ultra 7[1] พร้อม Intel AI Boost มอบประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมี่ยม ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้น อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานสูงสุด 10.5 ชั่วโมง[8] ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ปุ่ม Copilot บนระบบปฏิบัติการ Windows เทคโนโลยี AI ช่วยเชื่อมต่อ จัดการและควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ช่วยประหยัดเวลาและพลังงาน. ภาพและเสียงคมชัดด้วยกล้องเว็บแคมความละเอียด 1440p QH และ Acer PurifiedVoice พร้อม AI ที่ช่วยขจัดเสียงรบกวนเมื่อใช้งานในระบบประชุมออนไลน์. Acer Aspire Vero 16 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 11 พร้อมหน่วยความจำ LPDDR5 16 GB และรองรับ Dual PCIe Gen 4 SSD สูงสุด 2 TB.

เรียบง่ายด้วยดีไซน์ Eco-chic ของ Aspire Vero 16 ด้วยพื้นผิวเรียบในโทนสีมินิมอล Cobblestone Gray ที่เป็นเอกลักษณ์ ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุรีไซเคิล (PCR) ถึง 60% ช่วยลดคาร์บอนฟุตพริ้นในกระบวนการผลิต ปราศจากสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOC) หรือสารเติมแต่งใดๆ เพิ่มความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยทัชแพด OceanGlass™ ที่ทำจากพลาสติกที่ถูกทิ้งในมหาสมุทร จัดส่งในบรรจุภัณฑ์รีไซเคิล 100% ที่ได้รับการรับรอง EPEAT Gold[9] ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการมีส่วนร่วมในการปกป้องสิ่งแวดล้อม.

Aspire Vero 16 รองรับการทำงานและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ด้วยจอแสดงผลขนาด 16” ความละเอียด WQXGA (2560 x 1600) ขอบจอบางให้อัตราส่วนการแสดงภาพ 16:10 รองรับขอบเขตสี sRGB 100% เหมาะทั้งการทำงานและความบันเทิง และยังมีตัวเลือกจอทัชสกรีนความละเอียดระดับ WUXGA. รองรับทุกการสตรีม การทำงาน การเชื่อมต่อต่างๆ อย่างไร้กังวลด้วยการรองรับ Wi-Fi7 พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อครบครัน ทั้ง Bluetooth LE Audio, USB Type-C 2 ช่อง (Thunderbolt 4 และ USB 4) และ HDMI 2.1 นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันอัจฉริยะ เช่น AcerSense™ ซอฟต์แวร์จัดการแบตเตอรี่ช่วยควบคุมปรับแต่งประสิทธิภาพการใช้พลังงาน รวมถึง Intel Unison 2.0 ช่วยเชื่อมต่ออุปกรณ์และระบบปฏิบัติการต่างๆ ไว้ในหน้าจอเดียว เพิ่มความสะดวกในการทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้อย่างราบรื่น 

Aspire Go: เข้าถึงและใช้งานง่าย

Aspire Go โน้ตบุ๊กที่ครบวงจรสำหรับผู้ที่มองหาโน้ตบุ๊ก ที่ใช้ทำงานได้ทุกวัน ด้วยคุณสมบัติการทำงานที่ครบครัน ประสิทธิภาพในการทำงานและเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยม Aspire Go 15(AG15-31P)และ Aspire Go 14(AG14-31P)รองรับการประมวลผลสูงสุด Intel Core i3 N-Series และ Aspire Go 14 (AG14-21P) รองรับหน่วยประมวลผลสูงสุดถึง AMD Ryzen 7000 Seriesแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องสูงสุดถึง 10 ชม. ทุกรุ่นมาพร้อมกับหน่วยความจำ LPDDR5 RAM สูงสุดถึง 16 GB และพื้นที่การจัดเก็บรูปภาพ วิดีโอและไฟล์ต่างๆ SSD M.2 PCIe Gen3 สูงสุดถึง 1 TB.

โน้ตบุ๊ก Aspire Go มีขอบจอบางแบบ narrow bezel ให้การมองเห็นที่กว้างขึ้นด้วยอัตราส่วนการแสดงภาพ 16:10[1]  Aspire Go 14 ให้ภาพที่คมชัดด้วยจอแสดงผล WUXGA และ Aspire Go15 จอแสดงผล FHD. ปุ่ม Copilot ใน Windows 11[3] เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้ในการทำงานและใช้แอปพลิเคชั่นต่างๆ. Acer’s TNR Solution ช่วยลดสัญญาณรบกวนระหว่างใช้งานวิดีโอคอลล์ ให้ความคมชัดของภาพแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย และ Acer PurifiedVoice AI Noise Reduction ที่ทำงานร่วมกับไมโครโฟนดิจิทัลช่วยให้เสียงที่คมชัด และไร้เสียงรบกวนเพื่อประสบการณ์การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น. AcerSense เป็นผู้ช่วยในการจัดการประสิทธิภาพ การตั้งแต่และกระบวนการบำรุงรักษาช่วยให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหลไร้กังวล และยังรองรับ Wi-Fi 6 ช่วยลดการตัดสัญญาณขณะใช้งานวิดีโอคอลล์ หรือการดูหนัง ฟังเพลง.

โน้ตบุ๊กในซีรีย์ Aspire Go ยังมาพร้อมกับ Acer BlueLightShield™ ช่วยถนอมสายตาระหว่างการใช้งานที่ยาวนาน.  Aspire Go 15 and Aspire Go 14 ยังใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมทั้งตัวเครื่อง บรรจุภัณฑ์ และยังได้รับการรับรอง Energy Star และ EPEAT Silver[9]

ราคาและกำหนดการวางจำหน่าย

  • Acer Aspire Vero 16 (AV16-51P) เริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนเมษายน ราคาเริ่มต้นที่ 749.99 USD และวางจำหน่ายในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 1,199 EUR
  • Acer Aspire Go 15 (AG15-31P) เริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนกุมภาพันธ์ ราคาเริ่มต้นที่ 249.99 USD และในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) เดือนกุมภาพันธ์ ราคาเริ่มต้นที่ 529 EUR
  • Acer Aspire Go 14 (Intel processor) (AG14-31P) วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ เดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 249.99 USD และในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) เดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 549 EUR
  • Acer Aspire Go 14 (AMD processor) (AG14-21P) วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ เดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 379.99 USD และในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) เดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 649 EUR

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ราคา และความพร้อมในการจัดจำหน่ายที่แน่นอนจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดจำหน่าย ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และราคาในตลาดเฉพาะ โปรดติดต่อสำนักงาน Acer ใกล้คุณผ่านทาง www.acer.com

เยี่ยมชม Acer’s Media Center เพื่อดูรูปภาพและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ หรือไปที่ Acer News site เพื่อดูประกาศทั้งหมด


[[i]] Specifications may vary depending on model and/or region. All models subject to availability. 

[2] Lifecycle includes raw material procurement, manufacture, distribution, expected use and disposal. Acer has taken the initiative to reduce its environmental impact during the raw material procurement, manufacture, use, and distribution of Aspire Vero 16 (AV16-51P). Any remaining carbon emissions will be offset by high-quality carbon credits to achieve carbon neutrality. This will be validated by a third party in accordance with ISO 14067.

[3] Copilot availability and rollout timing varies by market and is subject to updates from Microsoft.

[4] Wi-Fi 7 compatible devices are required to reach the stated speeds/benefits of Wi-Fi 7 (802.11be).

[5] Including but not limited to ISO 14067 and PAS2060

[6] Lifecycle includes raw material, manufacture, distribution, use and disposal.

[7] The carbon footprint will be validated by a third party in accordance with ISO 14067). After implementing the above-mentioned reduction measures, Acer will then purchase and retire high-quality carbon credits to attain carbon neutrality and obtain a third-party certification.

[8] Battery life is measured under specific test settings and conditions pursuant to MobileMark 2018. Actual battery life may vary considerably by specifications, depending on product model, configuration, applications, power management settings, operating conditions, and features utilized. Performance variation also arises based on components in use, which includes but is not limited to the processor, RAM capacity, storage, display, resolution, etc.

[9] EPEAT ratings may vary by country — please see http://www.epeat.net for registration status by country.

Facebook Comments Box

About The Author